Trường ĐH Cửu Long tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue”

      Nhằm cập nhật những kiến thức chuyên môn liên quan đến bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 24/8/2022, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue”.

     Các diễn giả đến từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh gồm BS.CKII. Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc; BS.CKII. Lê Vũ Phượng Thy – Trưởng Khoa HSTC-CD; ĐD.CKI. Lê Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Điều dưỡng.

Quang cảnh buổi Hội thảo

      Hội thảo thu hút hơn 400 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe và Khoa Dược của Trường ĐH Cửu Long tham gia. Hội thảo đã được nghe các chuyên gia y tế đến từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết Dengue đang được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay như: Tình hình bệnh sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam trong thời gian gần đây. Tầm soát và xử trí bệnh sốt xuất huyết Dengue. Kinh nghiệm xử trí bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng. Hướng dẫn chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết… Đồng thời, các diễn giả đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu xoay quanh các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết và cách phòng bệnh.

BS.CKII. Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

    Thông qua buổi Hội thảo nhằm giúp cho cán bộ y tế, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khối ngành sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long cập nhật, bổ sung những kiến thức về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc sốt xuất huyết theo phác đồ của Bộ y tế.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô