Trường ĐH Cửu Long tổ chức sự kiện văn hóa Hàn Quốc

      Nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa và đất nước Hàn Quốc, chiều ngày 11/6/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Học viện King Sejong Thành phố Hồ Chí Minh 2 tổ chức sự kiện văn hóa Hàn Quốc.

       Đến tham dự sự kiện có PGS.TS. Trịnh Sâm – Giám đốc Học viện King Sejong Thành phố Hồ Chí Minh 2; PGS.TS. Dương Ngọc Ngân – Phó Giám đốc Học viện King Sejong Thành phố Hồ Chí Minh 2.

       Về phía Trường ĐHCL có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc cùng tham dự.

       Sự kiện diễn ra với hai nội dung chính là thi tranh tài hát – nhảy K-pop và trải nghiệm làm Kim chi. Ở phần thi tranh tài hát – nhảy K-pop có 10 tiết mục của sinh viên Trường ĐHCL và học sinh các Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THCS-THPT Phú Quới (tỉnh Vĩnh Long) đăng ký tranh tài. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Nhóm nhảy Câu lạc bộ NBK của học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiên xuất sắc giành được giải Nhất.

PGS.TS. Trịnh Sâm – Giám đốc Học viện King Sejong Thành phố Hồ Chí Minh 2 trao thưởng cho tiết mục đạt giai Nhì

      Ở phần trải nghiệm làm Kim chi, các em sinh viên và học sinh được giáo viên là người Hàn Quốc trực tiếp hướng dẫn làm món Kim chi – món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Qua sự hướng dẫn của giáo viên, các em chia thành từng nhóm và tự làm món Kim chi. Khi chế biến xong, các em có thể mang về để giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

Sinh viên trường ĐHCL trải nghiệm làm món Kim chi

       Phát biểu tại sự kiện, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL nhận định: Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng. Giúp cho sinh viên, học sinh hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc và trực tiếp được trải nghiệm với thực tiễn văn hóa Hàn Quốc. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo, đa dạng các phong trào văn hóa – văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên và học sinh.

TS.Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHCL phát biểu tại sự kiện văn hóa Hàn Quốc

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô