Trường ĐH Cửu Long trao bằng tốt nghiệp đại học cho hơn 400 tân cử nhân và kỹ sư đại học chính quy khóa 19

       Sáng ngày 09/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho 441 tân cử nhân và kỹ sư khóa 19 (niên khóa 2018-2022).

      Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Cao Văn Bé Tư – Phó bí thư Đảng ủy khối cơ quan danh nghiệp tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Săn – Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh Vĩnh Long.

      Về phía Trường ĐHCL có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc.

      Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng toàn thể tân cử nhân và kỹ sư đã hoàn thành khóa học. Thầy nhấn mạnh: Khóa 19 (2018-2022) hệ đại học chính quy của Trường ĐHCL khai giảng vào tháng 9 năm 2018 với tổng số 506 tân sinh viên trúng tuyển thuộc 22 chuyên ngành đào tạo. Khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐHCL đã linh hoạt thay đổi phương thức học từ trực tiếp sang trực tuyến, tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập đúng tiến độ. Hiện nay số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy định ra trường là đạt tỷ hơn 87%. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp được xếp loại xuất sắc và giỏi chiếm tỷ lệ khá cao. Mong rằng các tân cử nhân, kỹ sư cống hiến hết mình cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu khai mạc

       Đợt này có 441/506 sinh viên (8 sinh viên là lưu học sinh Lào) hệ đại học chính quy khóa 19 được công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ 87.15%. Trong đó, xuất sắc 14 tỷ lệ  3.37%, Giỏi 102 tỷ lệ 24.57 %, Khá 223 tỷ lệ 55.90%, Trung bình 67, tỷ lệ 16,1%.

ThS. Đặng Văn Toại – Q. Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo tổng kết khóa học

        Dịp này, Trường ĐHCL đã khen thưởng cho 1 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa. Đồng thời khen thưởng 114 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, cụ thể: 10 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tiêu biểu, 3 sinh viên xuất sắc, 69 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi tiêu biểu và 32 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi. Khen thưởng 28 sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐHCL trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư đạt thủ khoa toàn khóa.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự và trao giấy khen, bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, kỹ sư đạt loại xuất sắc

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, kỹ sư đạt loại xuất sắc

      Tại buổi Lễ, thủ khoa toàn khóa Lưu Gia Khánh- Sinh viên ngành Công nghệ thông tin đại diện các bạn tân cử nhân, kỹ sư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy (cô), những người đã tận tụy không ngại khó khăn, vất vả để tạo nên môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em. Bốn năm đại học của em cũng như nhiều bạn sinh viên khác quả thực rất đáng nhớ, khoảng thời gian đó như một bức tranh đa sắc màu, như màu đỏ của những nhiệt huyết tuổi trẻ, màu hồng của những mộng mơ hoài bảo và cả gam màu xám của những khó khăn, thử thách, áp lực đòi hỏi chúng ta phải vững vàng vựt qua. Và thật khó để mỗi chúng em tự vẽ nên bức tranh thanh xuân của 4 năm đẹp như vậy nếu như không có sự đồng hành của nhà trường, thầy cô, cha mẹ và bạn bè.

Thủ khoa Lưu Gia Khánh – Tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin đại diện các tân cử nhân, kỹ sư phát biểu cảm nghĩ

      Được biết, chiều cùng ngày, Trường ĐHCL đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Văn bằng 2 cho 342 tân cử ngành Ngôn ngữ Anh. Trong đó, có 6 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

      Qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 27.000 cử nhân, kỹ sư và gần 800 thạc sĩ. Theo thống kê gần đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường hàng năm là 94,9%.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô