Trường ĐHCL tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây cho giảng viên, chuyên viên, sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và Tết Bun Pi May cho lưu học sinh Lào năm 2022

      Chiều ngày 13/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây (Campuchia) và Tết Bun Pi May (Lào) cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên, sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia, lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại Trường.

       Đến tham dự buổi họp mặt, về phía đại biểu khách mời có Thượng tá Nguyễn Văn Tưởng – Phó Trưởng phòng PA01, công an tỉnh Vĩnh Long; Thượng tá Võ Văn Thế Trung – Đội trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an Vĩnh Long;

       Về phía Trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị có liên quan; đặc biệt có sự góp mặt của giảng viên, chuyên viên, sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào cùng tham dự.

      Phát biểu tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Thanh Dũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể giảng viên, chuyên viên, sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào. Chúc quý thầy (cô), sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh hưởng cái Tết an vui, hạnh phúc. Hiện tại Trường ĐHCL có 118 người là người dân tộc Khmer, lưu học sinh Campuchia và lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại Trường. Thầy khẳng định, Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát Trường ĐHCL đã phối hợp với ngành y tế tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho các em lưu học sinh. Qua thời gian triển khai thực hiện có 100% lưu học sinh được tiêm đủ 3 mũi. Nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các em trong mùa dịch bệnh. Nhiều sinh viên người dân tộc Khmer, lưu học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, cố gắng khắc phục khó khăn và đạt được thành tích đáng khen ngợi.

 TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCLphát biểu tại buổi họp mặt

      Dịp này, Trường ĐHCL tổ chức lì xì cho 118 giảng viên, chuyên viên, sinh viên người dân tộc Khmer và lưu học sinh với lời chúc may mắn, bình an và hạnh phúc nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL lì xì may mắn cho lưu học sinh

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL lì xì may mắn cho lưu học sinh

      Sinh viên SIAMFAY SIKHAY – lưu học sinh Lào bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường ĐHCL đã tạo điều kiện cho chúng em được vui Tết cổ truyền của dân tộc. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên năm nay là năm thứ 3, chúng em chưa được về quê. Ai cũng nhớ quê, nhớ nhà, nhớ người thân trong gia đình. Dù xa quê, nhưng tất cả chúng em đều sống rất vui vẻ và được đón Tết cổ truyền của dân tộc. Thời gian sống xa quê, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ rất tận tình từ Ban Giám hiệu, thầy (cô) ở Trường ĐHCL. Chúng em luôn xem Việt Nam là quê hương thứ 2, Trường ĐHCL là gia đình thân thương của mình. Em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng là sinh viên của Trường ĐHCL.

Sinh viên SIAMFAY SIKHAY – lưu học sinh Lào phát biểu cảm nghĩ

         Hoạt động này được Trường ĐHCL tổ chức thường niên. Thông qua đó, nhằm động viên tinh thần thầy (cô), sinh viên người dân tộc Khmer và lưu học sinh nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc; góp phần gắn kết chặt chẽ giữa các dân tộc anh em.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô