Tư vấn tuyển sinh cho hơn 600 học sinh lớp 12

      Để tạo điều kiện cho học sinh lớp 12 có cơ hội được tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, ngày 08/5/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức buổi gặp gỡ, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho 627 học sinh lớp 12 của 03 Trường THPT: THPT Giồng Giềng, Kiêng Giang (512 học sinh); THPT Thái Thanh Hòa, Cà Mau (45 học sinh) và Trường THPT Tam Ngãi, Trà Vinh (70 học sinh).

      Tại đây, các em học sinh được nghe Ban Tư vấn tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐHCL thông tin những ngành tuyển sinh đại học chính quy, phương thức tuyển sinh, chế độ chính sách dành cho tân sinh viên. Đồng thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của học sinh về các ngành đào tạo, cũng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

         Ths. Đặng Văn Toại – Q. Trưởng phòng Quản lý Đào tạo thông tin về công tác tuyển sinh

ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giải đáp thắc mắc cho thí sinh

      Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan thực tế tại các gian hàng trưng bày của các khoa. Qua đó, các em được trải nghiệm thực tiễn với ngành nghề và hiểu hơn về ngành nghề mà mình yêu thích.

 Học sinh tham quan, trải nghiệm tác các gian hàng

       Thầy Nguyễn Hoàng Thật – Hiệu trưởng Trường THPT Thái Thanh Hòa (Cà Mau) nhận định: Trường ĐHCL là ngôi trường đào tạo đa nghành nghề, đa lĩnh vực. Có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Chất lượng đào tạo không thua kém các trường ĐH khác. Trường có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Đặc biệt, thầy (cô) ở đây rất tận tình, chu đáo. Khi về trường, chúng tôi sẽ tuyên truyền cho học sinh để các em tìm hiểu và đăng ký học.

Thầy Nguyễn Hoàng Thật – Hiệu trưởng Trường THPT Thái Thanh Hòa phát biểu tại buổi tư vấn

      Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Nhằm định hướng cho các em học sinh lớp 12 trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường; đáp ứng nguyện vọng của bản thân, gia đình, cũng như nhu cầu của xã hội.

Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông