Tư vấn tuyển sinh: có nhiều ngành học, vấn đề được học sinh quan tâm

          Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2021, ngày 28/3/2021, Trường ĐH Cửu Long tổ chức tư vấn tuyển sinh cho 1291 học sinh lớp 12 của 7 Trường THPT gồm THPT Vĩnh Long (638 học sinh), THPT Vĩnh Xuân (111 học sinh), THPT Nguyễn Hiếu Tự (280 học sinh) thuộc tỉnh Vĩnh Long; THPT Tam Ngãi (54 học sinh), THPT Bùi Hữu Nghĩa (41 học sinh), THPT Hồ Thị Nhâm (110 học sinh), THPT Nguyễn Đáng (66 học sinh) thuộc tỉnh Trà Vinh.

           Tại buổi tư vấn, có nhiều ngành học, vấn đề được học sinh quan tâm như: ngành Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội, Công nghệ thực phẩm, Hướng dẫn viên du lịch…Và một số thông tin về học phí, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh đặt vấn đề cho Ban tư vấn, tuyển sinh

          Những vướng mắc của học sinh lần lượt được các thầy (cô) trong Ban tư vấn, tuyển sinh của Trường ĐH Cửu Long giải đáp tận tình, thấu đáo. Giúp các em hiểu rõ về ngành học và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề để đăng ký học.

ThS. Đoàn Viết Khôi-Phó Trưởng Khoa ngoại ngữ trả lời thắc mắc của học sinh

          Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Cửu Long như: Nhà máy điện năng lượng mặt trời, Khu trồng dưa lưới, Nông trang Island,.. Ngoài ra, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức trưng bày sản phẩm giới thiệu về ngành nghề đào tạo, những thành tựu nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa.

Học sinh tham quan nhà máy điện năng lượng mặt trời.

           Dịp này, lãnh đạo Trung tâm Tuyển sinh-Truyền thông có buổi gặp gỡ và trao đổi với quý thầy (cô) là lãnh đạo và giáo viên chủ nhiệm khối 12 ở Trường THPT về những thông tin liên quan đến công tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Cửu Long. Nhằm giúp cho các thầy (cô) nắm được thông tin về công tác tuyển sinh của Nhà trường; làm cầu nối để tư vấn cho các em học sinh một cách kỹ càng hơn, hiệu quả hơn.

Thầy Lý Đại Hồng – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh-Truyền thông trao đổi với các thầy (cô) là lãnh đạo và giáo viên chủ nhiệm khối 12 ở Trường THPT Vĩnh Long

          Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Trường ĐH Cửu Long đã tổ chức 3 đợt tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Trường với khoảng 1700 học sinh lớp 12 tham gia. Thông qua hoạt động này, nhằm giúp cho học sinh lớp 12 có cơ hội được trực tiếp tham gia tư vấn, hướng nghiệp để trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn nghề nghiệp thích hợp trong tương lai.

          * Một số hình ảnh hoạt động:

Lãnh đạo Trung tâm Tuyển sinh-Truyền thông chụp ảnh lưu niệm với các thầy (cô) là lãnh đạo và giáo viên chủ nhiệm khối 12 ở Trường THPT Vĩnh Long

Học sinh tham quan Mô hình dưa lưới

Học sinh tham quan Nông trang Island

Học sinh tham quan Mô hình máy ép đĩa mo cau và khắc hoa văn cho sản phẩm  của Khoa Kỹ thuật Công nghệ

Học sinh tham quan Mô hình chế tạo máy nghiền nhựa phế liệu của Khoa Kỹ thuật Công nghệ

Học sinh hào hứng với xe tự chế của Khoa Kỹ thuật Công nghệ

 

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô